Năm 2020 : 2.526

TRƯỜNG MẦM NON AN NINH TỔ CHỨC VUI TẾT THIẾU NHI 1/6 CHO CÁC BÉ

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 và ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 với ý nghĩa toàn xã hội hãy quan tâm chăm sóc và bảo vệ trẻ em là thế hệ tương lai của nhân loại "Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai"   Chiều  ngày 01/6/ 2020, Trường Mầm non An Ninh - Huyện Tiền Hải  - Tỉnh Thái Bình tổ chức vui Tết Thiếu nhi 1/6 cho các con tại trường.

Ngày 1/6 là ngày gì? Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tại Việt Nam còn gọi là ngày Tết thiếu nhi là ngày lễ vì trẻ em, vì thế hệ tương lai của loài người. Đồng thời ngày 1/6 cũng là ngày nhắc nhở mọi người nên chăm sóc và bảo vệ trẻ em tốt hơn. Việt Nam là nước đầu tiên ở Châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em. Ngày 1/6 tại Việt Nam được coi như một ngày hội lớn của trẻ nhỏ.

Cuộc sống thật đẹp khi chúng ta được bao quanh bởi tiếng cười giòn tan, sự ngây thơ, hồn nhiên và đáng yêu của trẻ thơ. Để nhân loại được ngắm nhìn điều đẹp đẽ ấy, biết bao nhiêu giọt nước mắt đã phải rơi vào cùng thời điểm đó cách đây 78 năm. Hãy cùng nhìn lại lịch sử của ngày Quốc tế Thiếu nhi để thêm trân trọng và cố gắng giữ gìn những nụ cười trong sáng rạng ngời của trẻ thơ ngày hôm nay.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi không thể thiếu đi những hoạt động vui chơi lành mạnh và bổ ích, các trò chơi vui nhộn cho các bé thiếu niên, nhi đồng. Hành động thiết thực và ý nghĩa nhất mà người lớn dành cho các con trong ngày này là tổ chức những chương trình thật đặc biệt và ý nghĩa, tặng cho các bé những món quà hấp dẫn.

Trong ngày vui của các con, các cô giáo đã tổ chức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc nội dung hướng về ngày Quốc tế Thiếu nhi  và những trò chơi vô cùng lý thú cho các bé, từ đó góp phần bồi dưỡng, giáo dục những đức tính tốt đẹp cho các bé trong  trường mầm non.

Các bé khối 4 tuổi biểu diễn văn nghệ

Các bé khối 5 tuổi biểu diễn văn nghệ

Ngày Quốc tế Thiếu nhi là dịp đặc biệt để mọi người gợi nhớ lại tuổi thơ hồn nhiên của mình, thể hiện tình cảm của mình đối với trẻ nhỏ. Đây cũng là ngày lễ để các bé có một sân chơi thú vị, lành mạnh, có một ngày thật ý nghĩa, vui vẻ và hạnh phúc bên bố mẹ, thầy cô và bạn bè. Bên cạnh đó, thông qua việc tổ chức chương trình Tết Thiếu nhi 1/6, giáo dục cho các bé rất nhiều điều hay và bổ ích, nâng cao khả năng giao tiếp và sự hoà đồng giữa tập thể cho trẻ nhỏ, giúp các con hiểu được ý nghĩa của ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và thấy rằng các con luôn được tất cả cộng đồng yêu thương, quan tâm và chăm sóc rất chu đáo

Cũng từ đó giáo dục các con hình thành nhân cách biết ngoan ngoãn nghe lời cô giáo, ông bà, bố mẹ, anh chị và người lớn xung quanh, trẻ chăm ngoan học giỏi để sau này trở thành con ngoan, trò giỏi có ích cho xã hội và xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ. Ngoài ra còn hình thành cho trẻ những ấn tượng tốt đẹp trong khoảng thời gian ở trường mầm non, tạo tinh thần phấn khởi, hào hứng, sẵn sàng cho trẻ 5 tuổi trước khi bước vào lớp 1. Ngày Tết thiếu nhi 1/6 cũng góp phần nhắc nhở các bậc phụ huynh và toàn xã hội về trách nhiệm chăm sóc, giáo dục và bảo vệ những mầm non của đất nước.

Để tạo niềm vui phấn khởi cho các con trong ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, Ban đại diện CMHS cùng toàn thể giáo viên trong trường  đã nhiệt tình và có trách nhiệm trong công tác XHH giáo dục về kinh phí  tổ chức ngày lễ . Như  bánh Ga tô  và bánh kẹo để các con liên hoan chúc mừng ngày hội của mình tại lớp, ngoài ra nhà trường còn phát quà cho 330 học sinh mỗi con một suất quà  Với tổng kinh phí tổ chức ngày hội là 4.000.000 đồng.

Trao quà

Đó chính là món quà nhỏ nhưng ý nghĩa và ấn tượng  khó quên nhất đối với các bé trong thời gian học tại trường mầm non. Chúc các bé có một ngày Tết Thiếu nhi thật vui và nhiều kỉ niệm. Trường Mầm non An Ninh tạo mọi điều kiện tốt nhất để giáo viên triển khai thực hiện nhiều hoạt động bổ ích cho trẻ em trong dịp hè 2020./.