Thống kê
Hôm nay : 6
Tháng 03 : 187
Năm 2021 : 819
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non An Ninh tiếp tục phòng chống dịch Covid-19

Trường Mầm non An Ninh tiếp tục phòng chống dịch Covid-19

 

Kính gửi tập thể CBGV-NV, các bậc phụ huynh học sinh !

Cùng các con  học sinh thân mến!

 Hiện tại  tình hình dịch covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Thực hiện công văn 749/PGĐT- TH về việc tăng cường phòng chống dịch Covid 19 và dịch bệnh mùa Đông, Xuân để đảm bảo an toàn cho các con học sinh tại trường Mầm non An Ninh . Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid -19 của trường  yêu cầu CBGV, BV và các bậc phụ huynh  học sinh thực hiện tốt một số yêu cầu sau:

 - Tuyên truyền kịp thời đến CB-GV-NV, phụ huynh và trẻ về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

 - Tiếp tục tập huấn cho CBQL-GV-NV công tác phòng chống dịch, đo thân nhiệt hàng ngày cho trẻ, quy trình 6 bước rửa tay và một số kỹ năng phòng chống dịch bệnh. Nhà trường yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh thường xuyên rửa tay với nước sạch bằng xà phòng, sử dụng dung dịch sát khuẩn tay trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ học, giờ chơi, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn; bỏ rác đúng nơi quy định, nhất là khăn giấy sau khi sử dụng, khẩu trang (nếu dùng một lần) khi thay phải được bỏ ngay vào thùng rác và rửa tay bằng xà phòng

 - Nhà trường phối hợp với  trung tâm y tế phun hóa chất khử trùng tuần 1 lần toàn bộ các góc hoạt động trong lớp, ngoài trời và nhà bếp. Khử khuẩn đồ dùng, đồ chơi, thiết bị trong nhà trường. Đảm bảo môi trường tuyệt đối sạch sẽ, sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất cho trẻ. Bảo đảm cho các phòng học được thông thoáng, tăng cường thông gió tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào

   Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe  của trẻ như (ho, sốt, khó thở...)  cô giáo chủ nhiệm phải thông báo cho ban giám hiệu nhà trường và đưa trẻ đến trạm y tế .Bảo vệ nhà trường hạn chế  không cho người không có nhiệm vụ vào trường, Nhà trường có biển thông báo không cho xe vào sân trường để đảm bảo cảnh quan trường lớp và giữ an toàn cho trẻ.

Giáo viên tuyên truyền và giáo dục cho học sinh giữ ấm cơ thể, uống đủ nước ấm, đảm bảo dinh dưỡng học đường, ăn đủ các chất đạm, chất xơ, chất béo, ăn hoa quả giàu vitaminC như cam, chanh, bưởi v..v... giúp cơ thể có sức đề kháng tốt hơn. Tập luyện thể dục, thể thao hàng ngày, nâng cao thể lực.

- Phụ huynh học sinh không nên dùng chung đồ dùng cá nhân của trẻ, phụ huynh học sinh theo dõi sức khỏe của các con hằng ngày; đeo khẩu trang khi đến trường, khi tham gia giao thông, nơi tập trung đông người. Quan tâm chăm sóc các bữa ăn hàng ngày để đảm bảo sức khỏe cho trẻ. Cho trẻ mặc ấm áp luôn giữ ấm cho trẻ đề phòng bị cảm lạnh. Nếu trẻ có biểu hiện sốt, ho , đau đầu phải đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời. Tuyệt đối không được đưa trẻ có biểu hiện bị ốm đến trường.

Nhà trường thực hiện nghiêm túc việc cài đặt và ứng dụng “ An toàn Covid- 19” trong trường học. hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người  nếu không thật sự cần thiết. Triển khai đến 100% CBGV, NV thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5 K”: Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tụ tập- Khai báo y tế.
  Chung tay cùng chống dịch nhằm tạo môi trường an toàn tuyệt đối cho trẻ hoạt động, vui chơi và phát triển là tiêu chí quan trọng của trường Mầm non An Ninh trong công tác phòng dịch.. Nhà trường rất mong đón nhận sự chung tay ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh để các con  đến trường trong môi trường an toàn lành mạnh thực sự mỗi ngày đến trường là một ngày vui của bé.

Sau đây là một số hình ảnh công tác phòng chống dịch nhà trường đã thực hiện.

 

 

 

                  

 


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan