Năm 2024 : 4.219
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Nam Cường tổ chức cho trẻ tham quan, trải nghiệm tại khu Di tích lịch sử quốc gia - Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Nam Cường, huyện Tiền Hải.

Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2019). Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiền Hải về việc tăng cường tổ chức các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa nhằm góp đổi mới các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Ngày 16/4/2019, trường Mầm non Nam Cường đã tổ chức cho trẻ đi thăm khu Di tích lịch sử quốc gia- Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Nam Cường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Trường Mầm non Nam Cường tổ chức cho trẻ tham quan,

trải nghiệm tại khu Di tích lịch sử quốc gia - Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

tại xã Nam Cường, huyện Tiền Hải.

Cùng về dự hoạt động tham quan, trải nghiệm với các bé có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiền Hải, các đồng chí đại diện cho cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương Nam Cường và các đồng chí là cán bộ quản lý, các thầy cô giáo của các trường Mầm non trong huyện.

Mục đích của chuyến tham quan, trải nghiệm là cho trẻ tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương, qua đó giáo dục truyền thống văn hoá, văn hiến, yêu nước, cách mạng của quê hương Thái Bình theo tinh thần của Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 30/01/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Bình.

Các vị đại biểu cùng các bé dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong buổi trải nghiệm các bé được thăm Nhà truyền thống, thăm Đồi cây ơn Bác,  được tham gia các hoạt động văn nghệ, được múa sạp, chơi các trò chơi kéo co, hái cam và đặc biệt các bé được nghe bác Bí thư Đảng uỷ xã kể những câu chuyện về những lần Bác Hồ về thăm Nam Cường, ôn lại truyền thống quê hương, giới thiệu quá trình xây dựng khu di tích và Nam Cường trên con đường đổi mới hiện nay.

Các bé cùng các cô múa sạp, chơi trò chơi dân gian.

Các vị đại biểu, các cô giáo và các bé thăm và chụp ảnh lưu niệm tại

Nhà truyền thống và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kết thúc buổi tham quan, trải nghiệm, các bé trở về trường học tập. Mặc dù thời gian không nhiều, nhưng các bé đều cảm thấy rất vui và bổ tích./.