Thống kê
Hôm nay : 6
Tháng 03 : 187
Năm 2021 : 819
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON AN NINH TỔNG VỆ SINH QUANG CẢNH TRƯỜNG , LỚP ĐỂ PHÒNG TRÁNH DỊCH BỆNH COVID19

TRƯỜNG MẦM NON AN NINH TỔNG VỆ SINH QUANG CẢNH TRƯỜNG , LỚP ĐỂ PHÒNG TRÁNH 

DỊCH BỆNH COVID19

Đứng trước tình hình dịch bệnh Covid19 đang diễn ra nhanh và ngày càng phức tạp, trường mầm non An Ninh đã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nhà trường.Thực hiện sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục đào tạo Tiền Hải nhà trường đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh và triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên, cá nhân; trong đó nêu rõ trách nhiệm và những công việc cần phải thực hiện nhằm đảm bảo tốt nhất việc phòng tránh dịch bệnh.

Cụ thể: Nhà trường đã triển khai toàn bộ các công văn, văn bản chỉ đạo của cấp trên về các biện pháp phòng chống dịch đến tập thể CBGV, NV . Dán pano, appic, tranh tuyên truyền tại bảng tin, hành lang cầu thang những nơi dễ nhìn, dễ thấy. Phối hợp với UBND xã phát thanh bài tuyên truyền về dịch bệnh trên loa phát thanh của xã.

Thực hiện phun dung dịch khử khuẩn toàn trường, tổng vệ sinh, tẩy rửa, sát trùng, khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong và ngoài lớp học đặc biệt là những đồ dùng đồ chơi, bàn ghế, tay nắm cửa, bằng dung dịch sát khuẩn cloramin B. Tiến hành thông thoáng toàn bộ lớp học, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải đúng nơi quy định, xử lý triệt để loăng quăng bọ gậy, lau chùi rửa đồ chơi ngoài trời…

Hướng dẫn cán bộ giáo viên, nhân viên và phụ huynh các biện pháp phòng dịch như: Đeo khẩu trang hàng ngày đúng cách, ho, hắt hơi phải quay ra ngoài và lấy tay che miệng. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, súc miệng nước muối sau khi ăn, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, ăn chín uống sôi; mặc trang phục giữ ấm cơ thể và vùng cổ, hạn chế đến những khu vực đông người, các khu chợ bán đồ tươi sống; không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật; hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Tuyên truyền để Phụ huynh nắm rõ trong trường hợp phát hiện trẻ sốt hoặc nghi ngờ mắc bệnh đều phải đưa trẻ đến các cơ sở y tế để khám.

Cập nhật thường xuyên các thông tin, tình hình diễn biến của dịch bệnh, giữ mối liên hệ chặt chẽ với phòng Giáo dục & Đào tạo và trung tâm y tế để cùng chung tay phòng tránh và đẩy lùi dịch bệnh.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan