Thống kê
Hôm nay : 6
Tháng 03 : 187
Năm 2021 : 819
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU TRONG PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN Ở TRƯỜNG MẦM NON AN NINH

NHỮNG TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU TRONG PHONG TRÀO  HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN Ở TRƯỜNG MẦM NON AN NINH

        Thực hiện kế hoạch số 11/KH-BCĐHMTN ngày 15 tháng 10 năm 2020 của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện về việc tăng cường công tác tuyên truyền,vận động hiến máu tình nguyện đợt 4 năm 2020. Ban Giám hiệu đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn nhà trường tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu và vận động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020 để sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ người thân, gia đình và xã hội.

         Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “Thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Trong phong trào hiến máu tình nguyện trường Mầm non An Ninh luôn có nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là Cô giáo Vũ Thị Hồng Huể- Phó hiệu trưởng đã có 2 năm liền tham gia hiến máu tình nguyện,Cô Phạm Thi Hương nhân viên kế toán của trường có 8 năm liền tham gia hiến máu tình nguyện.

        Nhân thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện, cô Cô Phạm Thi Hương bắt đầu tham gia hiến máu từ khi cô mới bước chân vào làm kế toán tại trường, không chỉ dừng lại ở lần đầu đó mà hoạt động hiến máu tình nguyện được cô thực hiện thường xuyên mỗi năm ít nhất một lần. Ngoài việc tích cực tham gia hiến máu, cô Phạm Thi Hương còn là một tuyên truyền viên giỏi thường xuyên vận động nhân dân, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp... cùng tham gia hiến máu, Cô tâm sự “Ban đầu khi vận động mọi người tham gia hiến máu, nhiều người không khỏi băn khoăn, vì sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng do bản thân là người từng nhiều lần hiến máu, cô đã giải thích cặn kẽ mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện và khẳng định những người có đủ sức khỏe tham gia hiến máu thì hoàn toàn không có hại gì nên được nhiều người tích cực hưởng ứng”.Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong các phong trào mà ngành tổ chức, Cô Phạm Thi Hương chia sẻ : "Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa ,hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu.

      Cô còn cho biết thêm  ”Hiến máu không chỉ tốt cho sức khỏe của bản thân mình vì thay đi lượng máu cũ, sản sinh máu mới, mà còn là sự sẻ chia khó khăn và tiếp thêm nguồn sống, niềm hy vọng cho người bệnh cần truyền máu. Tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu nhiều lần nữa và cũng mong mọi người hãy cùng nhiệt tình hưởng ứng để mang lại niềm hy vọng, sự sống cho những số phận không may mắn”.

      Với ánh mắt rạng ngời và tiếng cười giòn tan luôn nở trên môi, cô luôn mang đến cho mọi người một cảm nhận thật vui tươi, lạc quan, yêu đời. Niềm vui, hạnh phúc của cô là được đóng góp một phần công sức mình để cứu chữa những bệnh nhân đang cần truyền máu. Trong nhiều năm liên tục cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, cô Phạm Thi Hương đã trở thành tấm gương điển hình cho đoàn viên, công đoàn noi theo. Sự nhiệt tình, tích cực của cô đã trở thành động lực lan tỏa đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện của Huyện nhà nói chung và của trường mầm non An Ninh nói riêng.

                                                                                             Cô Phạm Thị Hương đang tham gia hiến máu

                                                   Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của cô giáo Vũ Thị Hồng Huế

                                                                           Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của cô Phạm Thị Hương

                                                                                 Giấy khen của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Tỉnh thái bình  tặng  cô Phạm Thị Hương


Tác giả: Vũ Thị Hồng Huế
Tổng số điểm của bài viết là: 73 trong 15 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan